Cách vệ sinh tủ gỗ bị mốc hiệu quả, nhanh chóng

Nếu chiếc tủ hồ sơ trong văn phòng hay tại nhà bạn không may bị ẩm mốc. Hãy xử lý ngay nếu không muốn nó sớm hư hỏng. Dưới đây là những cách vệ sinh tủ gỗ bị mốc và cách chống mốc hiệu quả, tiết kiệm thời gian mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Nguyên nhân đồ gỗ bị nấm mốc

Đồ gỗ bị nấm mốc trông sẽ rất mất thẩm mỹ và gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Khi gặp trường hợp này, bạn cần phải xử lý nhanh chóng, càng nhanh càng tốt để tránh hiện tượng hỏng hóc nặng hơn. Trước khi cùng tham khảo một số cách khắc phục đồ gỗ bị mốc chúng ta cùng điểm qua một vài nguyên nhân khiến đồ gỗ nội thất xảy ra tình trạng này nhé:

Do thời tiết

Đây là nguyên nhân mà không ai mong muốn nhưng vẫn khó có thể tránh khỏi. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì đồ gỗ nội thất rất dễ bị mốc. Nhất là những ngày có thời tiết nồm, cuối năm.

Do sử dụng sai cách

Đồ gỗ có thể bị mốc cũng có thể do chúng ta sử dụng sai cách. Ví dụ như chúng ta thường xuyên đặt cốc nước quá lạnh hoặc quá nóng trực tiếp lên đồ gỗ nội thất ( mặt bàn), lâu dần sẽ khiến món đồ của bạn bị mốc.

Do vị trí kê

Nếu như đồ gỗ nội thất của bạn kê sát tường. Cũng do điều kiện thời tiết sẽ gây ẩm mốc cho đồ gỗ nội thất của bạn.

Nếu như độ mốc đồ gỗ nội thất của bạn không để quá lâu hay bị hỏng quá nặng thì bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây:

Phơi nắng

Với những thiết bị nội thất bị mốc nhẹ. Bạn có thể đem đồ gỗ nội thất của mình ra phơi nắng. ( Phơi đồ gỗ của bạn vào buổi sáng, sau lúc tan sương, và đem vào nhà sau khi trời tối).

Sử dụng rượu Vodka

Rượu Vodka cũng có tác dụng khá hiệu quả ở trường hợp này. Bạn cho rượu Vodka vào một chai dạng xịt sau đó phun vào thiết bị nội thất bị mốc. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch.

Phòng chống nấm mốc bằng các loại nguyên liệu tự nhiên

Có rất nhiều các loại nguyên liệu tự nhiên có sẵn quanh ta đều có tác dụng chống ẩm mốc tuyệt vời, Một số loại nguyên liệu phải kể đến đó là:

Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại. Bạn đặt tản ra các góc của tủ đựng tài liệu, hay những nơi có nguy cơ ẩm mốc cao. Như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà nó còn không gây tác dụng phụ.

Bã cà phê: Bã cà phê có tác dụng tốt cho việc vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ. Sau đó buộc chặt là nó đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà quá chi đơn giản rồi.

Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp. Nên đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt. Vôi hút ẩm rất tốt nên nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ ấm mốc ở đồ gỗ.

Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt. Tuy nhiên bạn nên đặt chúng trong hộp hoặc gói gọn trong giấy bảo để tránh làm bẩn các vật dụng xung quanh.

Báo: Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ cũng được. Bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

Sử dụng hiệu quả sản phẩm chống mốc dạng Film của WASAP

Thuốc chống ẩm Film Wasap được thiết kế chống lại các vi trùng gây mốc trên bề mặt của vật liệu bằng gỗ. Khi bạn sử dụng các thuốc chống ẩm, chúng sẽ hút các vi trùng gây mốc trong điều kiện thời tiết nồm, ẩm mốc. Hãy đặt hàng để mua các sản phẩm chống mốc của Wasap nếu bạn muốn bảo vệ những chiếc tủ, tường, sàn gỗ nhà bạn.

 

2 thoughts on “Cách chống mốc các vật liệu bằng gỗ hiệu quả

  1. Pingback: Generic viagra

  2. Pingback: relx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *