Mùi giày hay mùi ẩm mốc là thứ luôn làm mọi người khó chịu và thiếu tự tin trong việc giao tiếp.

Điều này chắc chắn rằng ai cũng biết và đã từng trải qua 1 vài lần trong đời. Nguyên nhân thường là do ẩm ướt tạo điều kiện cho ẩm mốc, vi khuẩn gây mùi phát triển. Vậy để tránh xa và giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và triệt để nhất, chúng ta phải để ý đến 1 vài vấn đề. Với một vài mẹo hay dưới đây, bạn sẽ có những phương pháp dễ dàng nhất để xua tan đi vấn đề nhạy cảm này:

 

Những điều phải làm để ngăn chặn mùi hôi trong tủ giày là:

Vị trí đặt tủ giày thông minh cần khô ráo và thoáng mát. Chúng ta nên để gần lối ra vào trong nhà, tránh mưa hoặc gần nguồn nước.

Nếu đi giày mà bị mắc mưa thì tuyệt đối không được để giày trong tình trạng ướt át vào tủ giày. Chúng ta phải phơi khô giày, hong khô giày để giày không phát sinh mùi hôi. Điều này còn khiến bảo vệ chiếc giày của chúng ta bền hơn.

Thêm vào đó, chúng ta không nên bỏ tất trong giày khi đi giày về. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển thuận lợi, sinh ra mùi hôi.

Đối với tủ giày chúng ta có rất nhiều cách để xử lý như dùng than hoạt tín, túi hút ẩm, …

Tủ quần áo, tủ giày sử dụng một thời gian sẽ có mùi ẩm mốc rất khó chịu. Đặc biệt là tủ giày, có mùi mồ hôi, mùi chân rất nồng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng.

Dùng Than Củi để khử mùi hôi:

Than củi đã cháy hết, bạn để thật khô. Sau đó gói lại trong một miếng vải nhỏ đặt vào góc tủ quần áo và góc tủ giày. Một cục than củi sẽ có tác dụng rất lớn giúp bạn hút ẩm, hút mùi hôi của tủ giày. Bạn lưu ý thêm đó là khi đặt than vào trong tủ cần lựa chọn bọc bên ngoài cục than một lớp vải bằng chất cotton là tốt nhất. Nếu bạn sử dụng vải từ chất liệu khác hoặc bọc nilong sẽ ngăn cản khả năng hút ẩm và hút mùi của than củi.

Dùng Bã trà hoặc bã cafe để khử mùi:

Một cách vô cùng hiệu quả mà tiết kiệm rất nhiều chi phí đó là bã trà và bã cafe. Sau khi dùng xong bạn đem phơi khô và gói cẩn thận chúng vào một cái túi vải hoặc hộp. Tiếp theo đó, bạn đặt mở nắp trong góc tủ, chúng sẽ giúp bạn khử mùi. Với cách sử dụng này có thể đều đặn từ 1- 2 tháng bạn thay đổi 1 lần. Chúng chắc chắn sẽ giúp tủ giày của bạn bay mùi một cách hiệu quả.

Sử dụng Máy khử mùi:

Bạn có thể lựa chọn một chiếc máy khử mùi cho công việc này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm máy khử mùi, khử ẩm mốc cho tủ quần áo và tủ giày. Tuy nhiên, do giá thành còn hơi cao nên nó chưa được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sử dụng sản phẩm túi hút ẩm Wasap dạng viên:

Nếu bạn muốn nhanh chóng đẩy lui mùi hôi thì đây là lựa chọn tối ưu nhất. Chỉ cần bỏ vào trong giầy hoặc tủ giầy, chờ khoảng 15-30 phút và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả thật sự của túi hút ẩm Wasap. Chúng sẽ giúp đẩy lui mùi ẩm mốc, mùi giày mà không gây ảnh hưởng gì đến những chiếc giày của bạn.

Xem thêm: https://useevn.com/chong-moc-dang-vien/