Mọi người thường chỉ nghĩ về độc tố trong thực phẩm dễ bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, rất ít được đề cập về nấm mốc và độc tố của nó. Trên thực tế, căn bệnh do nấm mốc gây ra không hề nhỏ. Ngày nay, khoa học đã chứng minh rằng khi chúng ta ăn thức ăn bị mốc, chúng ta sẽ mắc một căn bệnh nguy hiểm. Những bệnh này có thể xảy ra ở dạng ngộ độc cấp tính. Phần còn lại thường là ngộ độc mãn tính vì cơ thể tích lũy một lượng nhỏ độc tố nấm mốc.

Người ta ước tính rằng khoảng 40% tất cả các loại nấm mốc được biết đến có thể tạo ra độc tố.

Khác nhau nhưng ít nhiều nguy hiểm như nhau đối với sức khỏe con người. Nấm mốc là độc hại và có mức độ độc tính khác nhau. Do đó, khi xâm nhập vào cơ thể con người, nó gây ra các bệnh khác nhau. Ngay cả khi loại ít độc tố hoặc một lượng nhỏ nấm mốc chỉ gây ngộ độc nhẹ, bệnh nhân sẽ bị nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt … các chất độc tích tụ trong cơ thể sẽ dần dần dẫn đến các bệnh nguy hiểm và nguy hiểm. Ung thư gan do Aflatoxin, suy thận do ochratoxin, ung thư buồng trứng do fumonisin.

Các loại sản phẩm thường bị nấm mốc

Các sản phẩm từ gạo nếp như bánh tẻ, bánh trưng.

Bánh chưng rất ngon và bổ dưỡng, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu bị chua và mốc. Do độ ẩm cao và giàu chất dinh dưỡng, bánh chưng là môi trường tốt cho sự phát triển của nấm mốc. Do đó, trong khoảng thời gian dài, nấm mốc sẽ rất dễ phát triển. Từ lớp lá bên ngoài, nấm mốc phát triển vào bên trong, lan rộng và làm hỏng bánh. Một số loại nấm mốc và tinh bột thay đổi từ glucose thành rượu ethyl. Điều này cho phép nấm phát triển và làm bẩn bánh nơi có mùi rượu cay và khó chịu.

Một số loại nấm mốc khác có men có thể lên men glucose, mantoza và tạo thành axit gluconic, axit fumaric … Đáng sợ hơn nữa là một số nấm mốc giải phóng độc tố khi bị ăn phải. Trong số đó có loại Aspergillus và Penicillium.

Bánh ngọt và mứt cũng rất dễ bị mốc

Tất cả các loại bánh và mứt được làm từ nhiều thành phần, bao gồm bột, đường, bơ, sữa và trứng. Sau khi được chế biến thành các sản phẩm, các thực phẩm trên là vô trùng. Chúng có thể được sử dụng, nhưng nếu không sử dụng trong thời gian dài, chúng sẽ bị dễ dàng hư hỏng bởi các vi sinh vật và nấm mốc.

Khi làm tắc nghẽn chất hút ẩm có hàm lượng nước cao sẽ không tốt. Đây là một điều kiện tốt cho sự phát triển của vi sinh vật sẽ làm hỏng mứt và bánh. Phổ biến nhất là các loại men gây nứt và mất hương vị và màu sắc của bánh mì.

Có nhiều loại khuôn trên bề mặt bánh ngọt. Ngay khi bánh chảy nước, mất hương vị và thay đổi màu sắc, nó cần phải được loại bỏ.

Thực phẩm cũng rất dễ dẫn đến nấm mốc

Nấm mốc từ hạt có dầu như đậu phộng, đậu nành, hạt điều, hạt hướng dương … ngay cả trong thực phẩm thực sự như gạo, ngô, sắn … thực phẩm cũng rất dễ bị nấm mốc.

Độc tố nấm nguy hiểm gây ra bởi Aspergillus flavus và Aspergillus paratyx được sản xuất trong gạo, ngô, đậu, đậu phộng, v.v. Ngoài tác dụng độc hại cấp tính, nó dần dần tích tụ trong cơ thể, gây ung thư.

Độc tố Aflatoxin rất khó bị phân hủy bởi nhiệt độ cao hoặc hóa chất. Không chỉ vậy, nó có thể tích lũy trong cơ thể người và động vật. Lạc rang được tìm thấy ở 1500 ° C, bào tử bị tiêu diệt, nhưng độc tố không bị phá hủy hoàn toàn. Do đó, việc sử dụng lạc rang vào thời điểm này vẫn còn nguy hiểm.

Sử dụng sản phẩm Chống Ẩm Dung Dịch Wasap

Sử dụng sản phẩm dung dịch chấm ẩm – khử mùi của Wasap. Một sản phẩm chống ẩm giúp xua đuổi côn trùng và bảo quản thực phẩm.
Đây là một loại dung dịch kháng khuẩn và khử mùi với chiết xuất từ tự nhiên. Đơn giản chỉ cần đổ dung dịch mù tinh khiết này vào chai, hộp và thùng đựng thực phẩm. Mở nắp và đợi 30 đến 1 giờ để khí trong dung dịch bay hơi. Khí từ dung dịch giết chết vi khuẩn xung quanh hộp đựng thức ăn. Sau khi đóng nắp, dung dịch Wasap giữ lại mùi hương trong khu vực thùng chứa. Họ giữ thực phẩm của bạn an toàn khỏi tất cả các loại nấm mốc, côn trùng trong 3-6 tháng.

Lưu ý: Wasap mù tạt là một sản phẩm tự nhiên tinh khiết. Không sử dụng phụ gia hóa học trong sản phẩm.

Xem thêm: https://useevn.com/chong-am-dang-dung-dich/