Kháng sinh – Kháng khuẩn là những chất với công thức có nguồn gốc từ vi sinh vật sống.

Thuật ngữ “kháng vi sinh vật” này thường được thu gọn lại thành kháng khuẩn (và nay thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa cho họ bởi các chuyên gia y tế). Ngữ cảnh thực chất của nó bao gồm tất cả các chất kháng vi sinh vật. Các tác nhân kháng khuẩn có thể được chia nhỏ thành các tác nhân diệt khuẩn. Chúng giúp tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân kìm hãm vi khuẩn, hay làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Gần đây, những tiến bộ trong công nghệ kháng khuẩn đã dẫn đến các giải pháp có thể vượt ra ngoài vấn đề ức chế sự phát triển của vi sinh vật. Thay vào đó, chẳng hạn như một số loại “miếng xốp” đã được phát triển để tiêu diệt vi khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Thuốc kháng vi sinh vật có thể giết chết các vi sinh vật hoặc ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Các loại thuốc kháng vi sinh vật có thể được nhóm lại theo các vi sinh vật mà chúng hoạt động chủ yếu chống lại. Ví dụ, kháng sinh được sử dụng chống lại vi khuẩn và thuốc kháng nấm được sử dụng chống lại nấm.

Chúng cũng có thể được phân loại theo chức năng của chúng. Các tác nhân giết vi sinh vật được gọi là thuốc diệt vi sinh vật (microbicidal). Trong khi những tác nhân chỉ ức chế sự phát triển của chúng gọi là chất kìm hãm sinh học (biostatic). Việc sử dụng các loại thuốc kháng vi sinh vật để điều trị nhiễm trùng được gọi là hóa trị liệu kháng trùng. Còn việc sử dụng các loại thuốc kháng khuẩn để ngăn ngừa nhiễm trùng được gọi là phòng bệnh kháng trùng.

Các loại thuốc kháng vi sinh vật chính là chất tẩy uế (thuốc kháng sinh không chọn lọc). Loại thuốc này giết vi khuẩn trên các bề mặt không-phải-sinh-vật. Điều đó sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

Thuốc sát trùng (được sử dụng cho mô sống và giúp giảm nhiễm trùng phẫu thuật) và thuốc kháng sinh (tiêu diệt vi sinh vật trong cơ thể).

Các sản phẩm túi chấm ẩm – kháng khuẩn – kháng vi sinh vật

Thương hiệu Wasap – Nhật Bản

1.Sản phẩm túi chống ảnh dạng viên

– Khử mùi Tủ quần áo, tủ giày dép.

– Chống nấm, mốc các vật liệu bằng gỗ.

– Ngăn ngừa mùi hôi trong bể nước.

Chi tiết: https://useevn.com/chong-moc-dang-vien/

2. Sản phẩm túi chống ẩm dạng phim

–  Khử mùi Giường bệnh.

– Ngăn ngừa ngấm mốc Kệ, Tủ sách

– Ngăn ngừa ngấm mốc Thảm

Xem thêm: https://useevn.com/chong-am-phim/

3. Sản Phẩm túi chống ẩm dạng dung dịch

– Chống côn trùng trong thùng gạo.

– Kháng khuẩn, khử mùi bồn rửa.

Xem thêm: https://useevn.com/chong-am-dang-dung-dich/