Ứng dụng của Linh kiện điện tử

Linh kiện điện tử là gì?

Linh kiện điện tử là một thành phần điện tử cơ bản có thể có trong một linh kiện riêng biệt (một thiết bị riêng lẻ hoặc một linh kiện rời rạc) có hai hay nhiều đầu nối điện (terminal or lead). Những linh kiện này sẽ được kết nối với nhau, thường là bằng cách hàn vào một bảng mạch in, để tạo ra một mạch điện tử (một mạch riêng biệt) với một chức năng cụ thể (ví dụ như một bộ khuếch đại, máy thu radio, hoặc dao động).

Tổng hợp các loại sản phẩm từ linh kiện điện tử 

Các linh kiện điện tử cơ bản có thể được đóng gói riêng biệt, như mảng hoặc mạng của các linh kiện giống nhau, hoặc được tích hợp vào các gói như các mạch tích hợp bán dẫn (IC), mạch tích hợp lai, hoặc các chip dán (SMD). Danh sách linh kiện điện tử sau đây dựa vào những loại linh kiện khác nhau tùy thuộc vào dạng đóng gói (package).

Phân loại:

Một linh kiện điện tử có thể được phân loại là linh kiện thụ động (passive) hoặc chủ động (active). Theo định nghĩa vật lý thì linh kiện thụ động (passive) là linh kiện không thể cung cấp năng lượng cho chính nó, trong khi pin sẽ được xem như một linh kiện chủ động (active) bởi vì nó thực sự hoạt động như một nguồn năng lượng.

 

Linh kiện điện tử

Linh kiện điện tử thụ động là linh kiện không thể phát năng lượng vào trong các mạch mà chúng được kết nối. Chúng cũng không thể dựa vào một nguồn năng lượng trừ khi có nguồn sẵn khi kết nối với các mạch (AC). Do đó, chúng không thể khuếch đại (tăng cường độ của một tín hiệu), mặc dù cúng cũng có thể làm tăng điện áp hoặc dòng điện bởi một máy biến áp hoặc mạch cộng hưởng. Đa số các linh kiện thụ động là linh kiện có 2 đầu kết nối (2-terminal component) như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, và máy biến áp.

Linh kiện điện tử chủ động dựa vào một nguồn năng lượng (thường là từ các mạch DC, chúng tôi đã chọn để bỏ qua) và thường có khả năng để đưa điện vào một mạch điện mặc dù điều này không phải là một phần của định nghĩa hoàn chỉnh. Điều này bao gồm các thành phần khuếch đại như bóng bán dẫn (transistor), các ống chân không triode (Triode vacuum tubes), và tunnel diodes.

Linh kiện điện tử cơ tác động điện liên kết với cơ học, như thạch anh, rơle, công tắc,…

Các sản phẩm có tại cửa hàng Mạch Ứng Dụng gồm các loại sau:

ICs gồm các loại: MCU, MPU, IC nhớ, IC nguồn, IC giao tiếp, FPGAs, IC logics….

Board, Modules, Kits, GPS, GSM, RF, Board nhúng…

Điện trở, Biến trở, Tụ điện, Cuộn cảm, Bộ lọc, Bộ bảo vệ…

Diodes, Transistors, IGBTs, FETs, Triacs…

TFT LCD, LCD ký tự, LED 0805, LED 0603, LED 0505, LED 7 đoạn, LED ma trận…

Connectors, sockets, cáp, cable, terminal blocks…

Thạch anh crystals, bộ dao dộng oscillator…

Sản phẩm công nghệ, cảm biến, nút nhấn, pin, adaptors, rơ le…