Nguyên nhân khiến quần áo bị ám mùi

Nguyên lý cơ bản chỉ ra rằng mồ hôi chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi tiếp xúc với không khí, số lượng vi khuẩn tăng lên gấp bộ, vi khuẩn dần tích tụ tạo thành mùi khó chịu.

Nguyên nhân do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

Những người có bệnh lý liên quan đến chứng bệnh tăng mồ hôi sẽ rất vất vả. Lý do bởi vì họ làm gì cũng ra mồ hôi và đây là nguyên nhân chính khiến quần áo bị ám mùi.

Nguyên nhân do chất liệu vải không phù hợp

Tại các đất nước nhiệt đới và đặc biệt vào mùa khô, nhiệt độ lên cao hơn rất nhiều. Điều đó khiến bạn rất bất tiện khi phải mặc vest hoặc những trang phục vải dày. Khi ấy tốt nhất bạn hãy mặc lót thêm 1 lớp áo mỏng để giảm bớt lượng mồ hôi thấm vào bộ trang phục chính.

Độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến quần áo

Vào mùa mưa, đặc biệt là ở miền Bắc – Việt Nam sẽ có độ ẩm rất cao. Dù cho có phơi quần áo lâu đến mấy cũng không khô. Chính điều đó đã tiếp tay cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Cách khử mùi quần áo hiệu quả

Sử dụng luân phiên những bộ quần áo mà bạn có

Khi mua quần áo, hãy mua vài cái giống nhau để mặc chúng luân phiên. Từ đó, tần suất giặt chúng trên mỗi cái sẽ ít hơn, tuổi thọ cũng sẽ gia tăng. Tất nhiên, mùi hôi sẽ không mấy ghé thăm trong trường hợp này.

Tận dụng nắng để hong khô quần áo của bạn

Ta không nên để trang phục bị ẩm mốc quá lâu. Hãy tận dụng những ngày có nắng để phơi đồ cho chóng khô. Nếu như độ ẩm quá cao và cứ mãi tù tì mưa từ ngày này sang ngày khác thì hãy dùng bàn ủi hong khô nhé.

Sử dụng Soda Baking và giấm

Giấm chưa bao giờ làm bạn thất vọng mỗi khi khử mùi hôi trên bất cứ vị trí nào. Để tăng hiệu quả, hãy cho một ít giấm vào và khuấy đều. Sau đó đổ lên để khử mùi hôi quần áo dứt điểm luôn nhé. Nếu không có giấm, hãy đổ Baking Soda lên quần áo trong vài giờ sau đó giặt sẽ khử mùi hôi.

Sử dụng thuốc chấm ẩm Mù Tạt Wasap dạng viên

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Thuốc chống ẩm dạng viên của Wasap. Đây là một phương pháp cực kì hữu hiệu trong thời đại ngày nay. Khi bạn không có thời gian cho việc giặt là hay để ý nhiều đến những bộ quần áo của bạn. Bạn hãy dùng một gói dạng viên Wasap để vào trong tủ quần áo của bạn. Chúng sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây ẩm mốc trong tủ. Giúp cho những bộ quần áo của bạn luôn luôn khô giáo và sạch sẽ.

Xem thêm: https://useevn.com/chong-moc-dang-vien/