Ba loại nhựa Epoxy, nhựa Phenolic và nhựa Polyester là các loại nhựa có tính nhiệt rắn thông dụng, là 3 sản phẩm có lượng dùng lớn nhất, có những ứng dụng rộng rãi nhất trong các hệ thông nhựa nhiệt rắn.

Trong nhựa Epoxy có chứa gốc Epoxy đặc biệt là gốc Benzoante nhẹ, Ete và các nhóm có hoạt tính, nhóm cực tính, vì vậy mà nhựa Epoxy có tất nhiều tính năng ưu việt.

So sánh với các loại nhựa có tính nhiệt rắn khác thì chủng loại nhựa Epoxy Resin đa dạng, khi có thêm các loại chất như: Chất xúc tác, chất biến tính, chất phụ gia,… Thì có thể tạo ra nhiều loại tổ hợp nhựa khác nhau.

Từ đó có thể thu được nhiều loại nhựa có tính năng vượt trội, với các loại nhựa Epoxy đóng rắn. Chất đóng rắn hầu như đều có thể ứng dụng và có thể đáp ứng các yêu cầu của tính năng sử dụng và các công nghệ khác nhau. Điều này các loại nhựa chất rắn không thể so sáng được.

ĐẶC TÍNH

 

–     Được làm từ vải sợi thủy tính không chứa các loại kiềm ngâm trong dung dịch nhựa Phenol Epoxy, gia nhiệt và hong khô.

–     Mang đặc tính cơ học và điện môi tốt, khác chịu nhiệt (cấp độ B) và chịu ướt, đặc tính gia công tốt.

–     Thích hợp dùng để các linh kiện cách điện trong thiết bị điện máy, điện tử, máy phát điện, mô tơ.

–     Còn dùng trong môi trường ướt và dầu của máy biến áp.

 

ỨNG DỤNG

–     Bảng Epoxy gồm các nhựa cách điện NHỰA FR4, NHỰA FR5, NHỰA 3240, NHỰA 3250 bởi một miếng vải điện tử chuyên dụng tấm nhựa epoxy phenolic và các vật liệu khác nhau ở nhiệt độ cao áp suất cao nóng laminate tấm bức xúc.

–     Với đặc tính cao cơ khí và tính chất điện môi, tính cách âm tốt và chịu nhiệt, chống ấm, và ứng dụng năng chế tốt.Sử dụng động cơ, thiết bị điện như cách bộ phận kết cấu, nó cũng được sử dụng rộng rãi và trong điều kiện môi trường ẩm ướt và dầu biến thế cho kiểm tra PCB.

–     Như nhựa cách điện BAKELITE là cách điện giấy ngâm tấm bằng một nhúng với nhựa phenolic, thông qua nướng, nóng bức xúc. Sản phẩm này là thích hợp cho các yêu cầu hiệu suất cao của máy biến áp.

–     Độ bền cơ học tốt, thích hợp cho nghành công nghiệp PCB khoan đóng gói, lược và như vậy. Nó áp dụng cho điện bong.

–     Orange màu cam đen-board là dầu tung sửa đổi nhựa phenol, nhựa 3240 với bổ sung các giấy lá màu tẩy trắng ngâm tấm với nóng bức xúc, chủ yếu được sử dụng trong động cơ, thiết bị như các bộ phận kết cấu, nó cũng có thể được sử dụng trong nghành dết phụ kiện, pallet đáy đục và nhựa tấm khuôn, khoan từng bakelite lược, … để sử dụng, rất linh hoạt.

–     Sản phẩm từ nhựa thông dụng, nhựa phenolic và các mô hình bông được nhựa 3025, nhựa 3026, nhựa 3027, nhựa 3208, tính chất điện và cơ khí tốt trong điều kiện bình thường.

–     Sản phẩm này thích hợp cho cơ khí điện, thiết bị linh kiện điển tử cách cần có một số tính chất cơ học và điện, và có thể sử dụng trong dầu máy biến áp.

–     Các vật liệu Pepreg chính nhập khẩu, màu sắc trắng, vàng, xanh lá cây, vẫn còn ở nhiệt độ phòng dưới 130ᵒc cường độ cơ khí cao, các tính chất điện nước ướt khô, chống cháy, sử dụng cho điện, điện tử và các nghành công nghiệp khác phần cách nhiệt tổng hợp: dành riêng bằng vải sợi thủy tinh kiềm miễn phí điện tấm nhựa epoxy, phenolic chuo, sau khi nướng, nóng bức xúc.

–     Hiệu suất: tính chất cơ học và điện môi cao, khả năng chịu nhiệt tốt và khả năng chống ẩm và khả năng chế biến tốt, lớp chịu nhiệt là B. Công dụng thích hợp cho quy tắc PCB kiểm tra, và điện đồ đạc, thieedt bị như cách bộ phận kết cấu, và trong điều kiện ẩm ướt và máy biến áp.